Cậu nhỏ bị cong phải làm sao đây?

Nhiều nam giới tỏ ra lo lắng khi “cậu nhỏ” không thẳng mà cong sang một bên hoặc vênh lên trên. Phải làm sao để thay đổi tình trạng này?

Thực ra, tình trạng này không đáng lo ngại như bạn nghĩ. Hầu hết nam giới đều gặp một rắc rối nào đó với “cậu nhỏ”. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi có bất cứ hành động nào để chữa trị.

Triệu chứng

Bình thường, cậu nhỏ khi cương cứng lên sẽ có hình dáng thẳng (tức là nằm trên một trục thẳng từ điểm gốc dương vật đến điểm đầu dương vật). Khi cậu nhỏ cương lên nhưng hơi lệch về bên trái, bên phải hoặc vênh lên trên đều được coi là bình thường và không gây ảnh hưởng đến chuyện quan hệ. Vì vậy, bạn không nên quá hốt hoảng và tìm mọi cách đề uốn thẳng, có thể làm gẫy hoặc gây chấn thương cho “cậu nhỏ”.

Tuy nhiên, nếu cậu nhỏ so với mặt phẳng ngang của cơ thể một góc lớn hơn 0 độ thì cậu nhỏ của bạn bị cong.

Cậu nhỏ bị cong phải làm sao đây? - Ảnh 1

Cậu nhỏ bị cong khiến nhiều nam giới lo lắng và ngại ngần khi quan hệ. Ảnh minh họa

Nguyên nhân

Thông thường, có hai nguyên nhân chính khiến dương vật bị cong.

– Thứ nhất, có thể do rối loạn trong cơ thể, nam giới mắc bệnh mạch máu và tiểu đường làm ảnh hưởng.

– Thứ hai, do không cẩn trọng khi sinh hoạt tình dục, kích thích mạnh, bóp mạnh, bẻ gốc dương vật, tư thế quan hệ tình dục không hợp lý hoặc vỡ vật hang, làm chảy máu và tụ máu trong vật hang lâu ngày sẽ hình thành nên các mảng xơ, từ đó làm cho dương vật bị cong vẹo..

Tác hại

Người mắc dương vật cong thường xuyên bị đau tức ở trong dương vật do mảng xơ co kéo khiến máu khó lưu thông. Hình sáng dương vật cong, biến dạng chỗ to chỗ nhỏ, lồi lõm và chiều dài bị co ngắn lại. Do đó, khi giao hợp, dương vật quá cong sẽ khiến cho quá trình giao hợp gặp khó khăn, đau đớn. Đây cũng là nguyên nhân khiến nam giới ngại ngần khi quan hệ.

Điều trị

Tùy theo tình trạng nặng nhẹ mà bạn có thể lựa chọn cách điều trị cho mình.

– Nhẹ: Bạn có thể dùng đề điều trị. Nếu như mới bị 1-2 năm, bạn có thể dùng Colchicine, Vitamin E 400 và Dexamethasone trong 2-3 tháng.

– Nặng: Bạn phải tới bệnh viện thăm khám và phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ sẽ lấy bỏ cục xơ và làm thẳng dương vật khi bệnh nhân được gây mê và tê. Tỷ lệ thành công rơi vào khoảng 70%.

Hạ Vy (Tổng hợp theo Eva, Alo Bác sĩ)

Bình luận

Bình luận