Mẹo tỉa hoa cà rốt siêu đẹp trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn

Việc cũng không quá khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ là sẽ có hoa đẹp trang trí đẹp mắt.

Các bước thực hiện:
1 Bạn tìm mua những củ cà rốt to vừa, chắc và tươi. Rửa sạch cà rốt và thấm khô nước. Sau đó cắt cà rốt thành những khúc dài 4-5cm, gọt tròn đầu. Lấy mũi dao nhọn bắt đầu tỉa từ tâm hình tròn ốc.
2 Bạn khéo léo dùng mũi dao nhọn tỉa các mũi hình chữ V. Bắt đầu từ tâm miếng cà rốt, cắt sao cho các phần bằng nhau để tạo nên các cánh hoa đều đẹp.
3 Sau khi bạn tỉa được những cánh hoa hình chữ V thì bỏ phần diềm cánh hoa bằng cách nghiêng mũi dao 45 độ, cẩn thận lia một vòng tròn, bỏ phần diềm cánh để lộ ra phần cánh hoa.
4 Tiếp tục thực hiện các bước như trên cho đến cuối miếng cà rốt. Khi tỉa hình V bạn phải thật tỉ mỉ, cẩn thận quan sát và làm đều tay sao cho các lớp cánh hoa so le nhau là đẹp nhất.
5 Sau đó bạn tiếp tục nghiêng mũi dao 45 độ để lấy bỏ phần chân cánh hoa. Độ dày của bông hoa tùy thuộc vào bạn tỉa nhiều cánh hoa hình chữ V hay không.
6 Bạn làm tương tự các bước 2,3 để bông hoa từ cà rốt của bạn có đủ cánh và độ dày cánh như bạn mong muốn. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhặt lấy những cành rau thơm tươi ngon rất, rửa sạch và bày cùng bông hoa từ cà rốt là đĩa ăn của bạn thêm sống động hơn rất nhiều rồi.

Khi hoàn thành sản phẩm có đẹp hay không đều phụ thuộc vào bàn tay khéo léo của các bạn. Các bạn thử làm để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn nhé.

Sưu tầm

Bình luận

Bình luận