Tại sao loa bị hú khi hát karaoke và cách khắc phục

Tại Sao Loa Bị Hú Khi Hát Karaoke Và Cách Khắc Phục

Khi sữ dụng hát karaoke loa bị hú, đây trương hợp nhiều người dùng hay bị. Đây những nguyên nhân loa bị hút khi hát karaoke và cách khắc phục loa karaoke bị hú. Bài viết kinh nghiệm lâu năm cũng như những trường hợp chúng tôi đã gặp.

Tại sao loa bị hú khi hát karaoke.

Loa karaoke bị hú thường xuyên xảy ra, là điều mà người sử dụng loa kéo di động quan tâm nhất hiện nay. Sau đây chúng tôi sẽ nêu vài nguyên nhân xảy ra trường hợp đó

loa karaoke bị hú

– Micro: sau màn lưới hay phần đầu chụp của micro, luôn có chỗ thoát hơi ra. Vì lý do nào đó chỗ thoát hơi của micro bị bịt kín, sẽ tạo ra âm thanh cộng hưỡng ở bên trong thân của micro gây ra loa bị hú. Một số người dùng khi sữ dụng hát karaoke cầm tay ôm hết phần đầu của micro cũng có thể gây ra hú.

– Bố trí loa: một số người dùng đặt loa gần micro hay hướng thẳng micro vào loa dễ dàng gây ra tình trạng hú nhất

– Không gian sữ dụng: khi sữ dụng loa ở trong phòng nhỏ hay phòng kín tạo ra cộng hưởng cao, giống như việc tiếng vang vọng lại vào micro. Ví dụ: chuyện bạn áp vào tai con ốc biển sẽ nghe tiếng ” U u ” đó là cộng hưởng của con ốc đó, không gian kín hay nhỏ cũng thế nhé.

Hậu quả

loa karaoke bị hú

– Nếu các bạn không khắc phục tiêng hú khi sữ dụng loa thì việc tuổi thọ cũa loa sẽ giãm đi!!!

– Tiếng hú đó ở phần loa treble phát ra nếu để lâu thì loa treble sẽ cháy và đứt vì tỏa nhiệt ra bên ngoài không kịp.

– Khi bị hú tạo ra âm thanh khó chịu gây nhói tai cho người nghe.

Cách khắc phục

loa hát karaoke bị hú

– Micro: khi sữ dụng micro các bạn nên cầm micro đúng cách, không được cầm tay ôm hết phần đầu của micro. Cũng như các bạn phải chỉnh âm thanh sao cho hợp lý để sữ dụng.

*Chúng tôi có công nghệ giúp cho micro của loa hát nhẹ, ít hú hơn để cho các bạn sữ dụng nhé

– Bố trí: các bạn nên bố trí loa một cách hợp lý có khoảng cách nhất đinh, đừng nên để loa và micro gần nhau. Cũng như đừng hướng thẳng micro vào loa nhé! Việc đó dễ dàng gây ra tiếng hú nhất ấy!

– Không gian: với các bạn sữ dụng loa ở không gian rộng hay ngoài trời việc hú sẽ không xảy ra, còn người tại gia như ở phòng nhỏ hay phòng kín thì nên để loa hướng ra ngoài hoặc điều chĩnh âm thanh cho hợp lý để sữ dụng trong phòng.

Hay đến với camnangtrithuc.com chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cũng như hổ trợ cho quý khách sữ dụng loa karaoke di động một cách tốt nhất!

Bình luận

Bình luận