Làm mới khung ảnh cũ

Những ý tưởng mới dưới đây sẽ khoác lên khung ảnh cũ những bộ cánh sống động.
Chuẩn bị cho khung ảnh:
– Làm sạch khung ảnh thật kỹ, tháo bỏ phần kính (hoặc miếng nhựa) để gắn hình đi.- Đối với những khung ảnh quá cũ, hoặc bằng chất liệu cứng (đã bị vỡ), nên dùng vải, giấy có hoa văn tươi tắn quấn kính toàn bộ khung ảnh.- Với những khung ảnh tươi đối mới, có họa tiết trang trí chạm nổi còn rõ nét, bạn dùng sơn phun, màu bạc hoặc nhũ đồng phủ kín toàn bộ khung ảnh.
Xong rồi, bắt tay thực hiện ý tưởng nè:
Ý tưởng 1: Đặt khung ảnh dựa ở một góc trong phòng, trên bàn sao cho giữa khung ảnh và tường tạo thành hình tam giác và có một khoảng trống nhỏ. Khoảng trống này vừa đủ để bạn đặt vào đó một lọ hoa xinh xắn, một chú gấu bông, …
1
Ý tưởng 2: Khung ảnh cũ, kết hợp với tấm bảng đen thường ngày thì sẽ thế nào nhỉ? Sẽ rất lạ mắt và cực kỳ tiện dụng luôn. Chọn tấm bảng đen nhỏ hơn khung ảnh một chút, dùng keo dán cố định bảng vào phía sau khung ảnh. Bạn có thể gắn thêm một sợi dây để treo bảng ở vị trí dễ nhìn thấy trong phòng nhé!
2
Ý tưởng 3: Ướm khung ảnh lên tường, đánh dấu vị trí sau đó vẽ những họa tiết trang trí, hoa văn, ghi câu châm ngôn bạn thích vào giữa. Sau đó thêm một chút trang trí “lấn sân” ra phía ngoài, tí tí thôi nhé. Cuối cùng là cố định khung ảnh vào vị trí ban đầu. Chà chà, một chút gì đó vừa là ảnh, vừa không phải là ảnh, … ngắm nghía mãi không biết chán.
3
Ý tưởng 4: Với những khung ảnh có kích thước lớn, có thể sáng tạo thành một tấm biển ghi chú hoặc treo đầy những tấm ảnh nhỏ kỷ niệm vào nè.

Ý tưởng 5: Gắn khung ảnh cũ vào những kệ tủ, kệ sách trong nhà sẽ góp phần tăng thêm màu sắc, sự mới mẻ cho không gian ngôi nhà. Chú ý, màu sắc khung và kệ đựng đồ phải phù hợp với nhau nhé! Nếu cần thiết, có thể sơn lại toàn bộ cho đồng màu!
5

Bình luận

Bình luận