Tự làm bệ phóng diều giấy bằng pin tiểu

Đây là một món đồ chơi dành cho con, bạn có thể hướng dẫn các bạn nhỏ thực hiện theo từng bước để các em vừa học, vừa chơi. Sản phẩm này có cách làm khá đơn giản chỉ với các vật dụng như hộp giấy carton, hai đĩa CD, động cơ và pin.Các vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
-Hộp giấy cứng (hộp giấy carton).
-Hai đĩa CD cũ đã qua sử dụng.
-Hai động cơ nhỏ(hai motor).
-Bốn pin tiểu AA và khay đựng hai pin.
Và các dụng cụ như cưa tay, giấy nhám, súng bắn keo và sơn xịt (nếu cảm thấy cần thiết).
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm giá đỡ bệ phóng
Đầu tiên, bạn cần làm một giá đỡ bằng gỗ cho bệ phóng. Giá đỡ này có thể làm bằng vật liệu gỗ hoặc các nguyên liệu khác sao cho nó cứng cáp (có thể bền vững theo thời gian). Bạn sử dụng cưa tay trong suốt quá trình làm giá đỡ và kết hợp với súng băng keo để kết dính các nút cần thiết (giống như hình bên dưới).

lam be phong dieu

Khi xong, bạn dùng súng bắn keo nóng để dán hai động cơ vào hai đầu thanh gỗ còn lại sao cho hai chiếc đĩa (kèm viền cao su) khích chặt với nhau.
Bước 2: Làm xe có vòng đệm
Tiếp theo, bạn chuẩn bị hai chiếc đĩa CD cũ để làm bánh xe bằng cách cắt một tấm giấy bìa cứng dạng hình tròn rồi gắn bánh răng của động cơ ở tâm của tấm bìa đó, rồi gắn tấm bìa vào giữa của chiếc CD.

2

Sau đó, bạn dùng vòng dây cao su quấn vòng quanh viền của chiếc đĩa bằng cách sử dụng keo nóng.
Bước 3: Gắn motor có đĩa CD vào bệ phóng
Bạn sử dụng súng bắn keo nóng để gắn các động cơ vào đúng vị trí giống như trong hình. Nhưng để cho hai chiếc đĩa CD có vòng nhựa khích với nhau (còn một khe nhỏ) thì bạn hãy dùng viết chì đánh dấu vị trí sẵn rồi sau đó mới dán vào.

lam be phong dieu

Bước 4: Kết nối động cơ tới khay đựng pin
Việc làm cuối cùng là cần phải kết nối pin tiểu AA này với khay đựng pin. Trước khi kết nối thì bạn hãy tháo pin ra, xác định chính xác các dây cực dương và cực âm rồi mới gắn pin vào.

lam be phong dieu

Khi xong, bạn gắn pin vào và thử hoạt động của sản phẩm này, xem thử tốc độ phóng máy bay (diều giấy) có mạnh hay không?

Nguồn: sưu tầm

Bình luận

Bình luận