Hai cách ghép cành sanh

Sanh là một loại cây phổ biến và cực kì dễ ghép. Chỉ với 2 cách đơn giản sau đây, bạn có thể thực hiện  sau đây.

Ghép mắt

Để thực hiện phương pháp ghép mắt này, trước tiên bạn phải chọn những nhánh đâm ngang để sau này có sẵn một lần chuyển nhịp gấp như cắt giật. Và khi cắt mắt ghép, bạn nên chú ý cắt sao để diện tích tiếp xúc với thân ghép được nhiều nhất. Sau đó dùng dao ghép mở cửa sổ trên thân ghép sao cho cửa sổ thân ghéprộng một chút để sau này vết sẹo được đẹp. Sau khi cắt mắt ghép và mở cửa sổ thì dùng dây buộc chặt mắt ghép vào cửa sổ trên thân ghép. Nên nhớ buộc càng nhanh và càng chặt thì càng tốt. Sau cùng là dùng bao nilon bao gọc lại để giữ ẩm cũng như ngăn không cho nước chảy vào chỗ ghép.

ghep-cay-sanh-1

ghep-cay-sanh-2

ghep-cay-sanh-7

ghep-cay-sanh-3

Ghép cành to bằng ốc vít

Đây là kiểu ghép áp dụng cho những thân cây to và xấu. Với một đoạn thân cây xấu, ta dùng cưa cưa bỏ đoạn thân cây xấu đó đi và nối lại sao cho đẹp. Sử dụng ốc vít để nối với ưu điểm là không cần phải tháo ốc vít ra sau khi hoàn thiện, nhưng nhược điểm là vết sẹo xấu.

ghep-cay-sanh-4
ghep-cay-sanh-5
ghep-cay-sanh-6
ghep-cay-sanh-8

Trên đây là 2 kiểu ghép được áp dụng nhiều nhất trong các phương pháp ghép cây sanh. Hi vọng với những thông tin kèm theo hình ảnh sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm hiểu và áp dụng cho mình phương pháp thật hợp lí và mang lại hiệu quả cho vườn cây bonsai nhà bạn.

Bình luận

Bình luận