Bí quyết thải độc cơ thể thành công không phải ai cũng biết

Tránh xa chất béo không lành mạnh

Không ăn thực phẩm chiên nhiều dầu mỡ để thanh lọc cơ thể tốt hơn.

Cái bạn cần là các chất béo không bão hòa đơn như dầu ô liu, các loại hạt như đậu phộng, hạt dẻ, hạt điều, hạnh nhân, quả hồ trăn; cả quả bơ, dầu hạt cải và dầu mè.

Ngoài ra, những chất béo không bão hòa khác như a-xít béo Omega 3 cũng giúp loại trừ cholesterol xấu.

Tránh ăn đường

Đường và những chất làm ngọt sẽ làm tăng hàm lượng calo tiêu thụ và khiến bạn mệt mỏi, đồng thời có tác động tiêu cực đối với .

Chính vì thế, hãy bắt đầu giải độc cho cơ thể bằng cách giảm hàm lượng đường tiêu thụ xuống mức tối thiểu.

Tăng cường ăn các loại thực phẩm có tác dụng đào thải độc tố

, , trà xanh, gạo lứt, trái cây tươi, củ dền, bắp cải, cải xoong… là những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất giải độc và chống ôxy hóa. Không cần phải ăn nhiều, bạn chỉ cần bổ sung một trong các thực phẩm này vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp đào thải độc tố cơ thể khá hiệu quả và dễ dàng.

Ăn chay

Nếu không thể thường xuyên ăn chay, bạn nên dành ra một ngày trong tuần hoặc trong tháng để ăn chay theo định kỳ. Ăn chay giúp thanh lọc cơ thể, có lợi cho quá trình đào thải độc tố, vừa giúp bạn , giảm tích tụ năng lượng thừa.

Nên chọn cách thức thải độc cho cơ thể phù hợp nhất với bạn

Không có một cách thức nào được coi là “chuẩn” nhất, phù hợp với tất cả mọi người. Tùy vào thói quen, , sinh hoạt… mà mỗi người nên chọn cho mình cách thức thải độc cho cơ thể phù hợp nhất.

Một số người chọn thải độc bằng cách uống nước ép trái cây trong khi nhiều người khác lại quyết định cắt bỏ những thứ như rượu, cà phê, thực phẩm chế biến hoặc tinh chế các loại thực phẩm chứa nhiều đường, chất gây dị ứng phổ biến và protein động vật… Có nhiều người lại cảm thấy thoải mái, khỏe khoắn hơn khi ăn nhiều trong chế độ ăn uống hàng ngày hoặc ăn nhiều hoa quả thay cho uống nước trái cây. Cách thải độc tốt nhất cho cơ thể phải là cách khiến bạn cảm thấy thoải mái khi thực hiện và thấy có hiệu quả rõ ràng về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Theo Khỏe và Đẹp

Bình luận

Bình luận