Cách trị nhiệt miệng cực hiệu quả

Bạn cảm thấy rất khó chịu mỗi khi bị nhiệt miệng. Nó khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu và bạn ăn gì cũng không cảm thấy ngon. Bạn muốn khỏi nhanh nhưng không muốn dùng các loại . Thì những mẹo dân gian dưới đây sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Bạn cảm thấy rất khó chịu mỗi khi bị nhiệt miệng. Nó khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu và bạn ăn gì cũng không cảm thấy ngon. Bạn muốn khỏi nhanh nhưng không muốn dùng các loại tây. Thì những mẹo dân gian dưới đây sẽ rất hữu ích đối với bạn.

 + Nước muối loãng

meo-chua-nhiet-mieng-hieu-qua1

Hãy dùng nước muối để súc miệng hàng ngày hoặc ngậm trong miệng một lúc rồi nhổ ra. Nước muối có tính sát khuẩn cao sẽ tiêu diệt vi khuẩn ở các vết loét và khiến chúng nhanh chóng lành lặn trở lại.

+ Nước cốt dừa

Nghiền nát cùi dừa rồi ép lấy nước để súc miệng 3-4 lần/ ngày. Nước cốt dừa chứa dầu dừa giúp diệt khuẩn, làm sạch miệng làm dịu cơn đau, nhanh lành các vết loét do nhiệt gây ra.

+ Nước hạt rau mùi

meo-chua-dau-hong-hieu-qua2

Dùng 1 thìa hạt rau mùi, với 1 cốc nước đun sôi, bỏ hạt dùng nước để súc miệng. Dùng 3-4 lần/ ngày. Nước hạt rau mùi có tác dụng kháng khuẩn, chữa hôi miệng, nhiệt miệng cực hiệu quả.

+ Nước củ cải

Dùng 300g củ cải trắng giã lấy nước cốt hòa cùng 1 ít nước lọc, dùng súc miệng 3 lần/ ngày, sau 2 ngày là bệnh khỏi hẳn.

+ Nước khế chua

meo-chua-dau-hong-hieu-qua3(1)

Dùng 2-3 quả khế chua, giã nát rồi cho vào nồi đổ ngập nước đun sôi, để nguội, lấy ngậm nuốt dần. làm như vậy nhiều lần trong ngày mỗi khi bạn thời gian rảnh rỗi không phải ăn hoặc nói nhiều.

+ Nước ép cà chua sống

Dùng nước ép cà chua để ngậm rồi nuốt dần như nước khế hoặc bạn có thể nhai sống cà chua. Dùng từ 3-4 lần/ ngày công hiệu sẽ rất nhanh.

+ Ngậm chất chát

Các chất chát như trà xanh, trà khô, quả sung, vỏ xoài, húng ,…giúp kháng khuẩn, giải nhiệt miệng, khử mùi hôi hiệu quả.

+ Bôi , nghệ

meo-chua-nhiet-mieng-hieu-qua4

Dùng mật ong hoặc trộn với bột nghệ rồi thoa vào chỗ bị loét trong miệng. Mật ong kháng khuẩn, nghệ kháng viêm sẽ giúp vết loét nhanh bình phục, không bị sẹo, kích thích các mô phát triển.

+ Bôi nước cỏ mực mật ong

Giã nát lá cỏ mực, vắt lấy nước, trộn cùng mật ong. Dùng bông tăm thấm thuốc bôi vào chỗ bị nhiệt. Bôi 2-3 lần/ngày.

+ Bôi nước lá rau ngót

meo-chua-nhiet-mieng-hieu-qua5

Rửa sạch, chỉ lấy lá, giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Ngày bôi 2 – 3 lần.

(st)

Bình luận

Bình luận