Những lợi ích của việc ăn trứng buổi sáng

Trứng là loại thực phẩm rất được ưa chuộng, nhất là ăn trứng buổi sáng vì nó mang lại nhiều lợi ích cho .

Có khả năng chống đói. Khả năng chống đói của trứng cao hơn mỳ, bao, ngũ cốc so các protein và năng lượng trong chúng nhiều và ổn định trong dạ dày để bạn no lâu hơn.

Trứng tăng cường thị lực. Lòng đỏ trứng chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin. Các chất này đóng vai trò quan trọng giữ đôi mắt khỏe mạnh.

Trứng làm giảm 20% nguy cơ đục thủy tinh thể và giảm 40% nguy cơ thoái hóa võng mạc, nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người cao tuổi.

nhung-loi-ich-cua-viec-an-trung-buoi-sang
Khả năng chống đói của trứng cao hơn bánh mỳ

Giúp . Các nghiên cứu đã chứng minh, những người ăn trứng buổi sáng nhiều có khả năng giảm cân nhanh hơn. Một quả trứng chứa chỉ 70-85 calo và khoảng 6,5 g protein.

Trứng có thể giúp giảm cân nhờ cảm giác no lâu, ít phải đối mặt với nguy cơ ăn vặt. Mặc dù chứa cholesterol nhưng không có bằng chứng rằng ăn trứng sẽ làm tăng nồng độ cholesterol trong máu.

Là nguồn protein tuyệt vời. Protein là chất làm nên cấu tạo chính của cơ thể con người. Axit amin là nguyên liệu xây dựng protein.

9 trong số các axit amin không thể được sản xuất bởi cơ thể và phải được bắt nguồn từ chế độ ăn uống và trứng chứa một trong số loại protein này.

Trứng chứa nhiều axit amin thiết yếu con người cần. Ăn đủ lượng protein cần có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng và duy trì các mô cơ thể, giảm cân, tăng khối lượng cơ, giảm huyết áp …

Trứng có lợi cho sự phát triển của não bộ. Vì nó rất giàu choline, thúc đẩy chức năng phát triền não, cải thiện trí nhớ, tăng cường phản ứng cho nên bạn hãy thêm trứng vào khẩu phần ăn sáng.

Một quả trứng không làm tăng cholesterol. Có một số cholesterol nhất định trong trứng nhưng cũng có một số chất giúp giảm chất này, miễn là bạn đảm bảo số lượng 3 quả trứng/tuần thì nó không có hề hấn gì đến sức khỏe.

Theo Báo Đất Việt

Bình luận

Bình luận